Nike ra mắt bộ sưu tập giày NFT đầu tiên trên .Swoosh

Hãng thời trang thể thao Nike chuẩn bị lên sóng bộ sưu tập giày NFT đầu tiên trên nền tảng NFT marketplace của mình là .Swoosh. 

Nike ra mắt bộ sưu tập giày NFT đầu tiên trên .Swoosh

Lấy ý tưởng từ thiết kế của đôi Air Force 1 đình đám, bộ sưu tập NFT lần này của Nike sẽ mang tên “Our Force 1” (OF1). Bắt đầu từ ngày 18/04, Nike sẽ airdrop “poster” cho những người được phép tham vòng mua sớm vào ngày 08/05. Đến 10/05, cộng đồng có thể truy cập vào .Swoosh để mua NFT OF1. 

Người mua sẽ có hai sự lựa chọn gồm hộp “Classic Remix” và hộp “New Wave”, mỗi hộp tương ứng với những thiết kế khác nhau. Theo đó, đây đều là các thiết kế đến từ 4 người thắng cuộc tại cuộc thi do Nike tổ chức nhằm kêu gọi các nhà sáng tạo tham gia đóng góp thiết kế NFT hồi tháng 1 năm nay. 

Mỗi hộp trong bộ sưu tập OF1 dự kiến có giá 19,82 USD. 

Theo tiết lộ của hãng, mỗi NFT sẽ đi kèm với một tệp 3D, thứ mà chủ sở hữu có thể tuỳ biến để “thể hiện phong cách bản thân”. Trong tương lai, Nike còn có kế hoạch thêm nhiều tiện ích mới như các sản phẩm trải nghiệm metaverse ngoài đời thực. 

Ron Faris, tổng giám đốc của Nike Virtual Studios, chia sẻ: 

“Chúng tôi đang khám phá những cách mới để kể chuyện và tạo ra sự kết nối trong nỗ lực loại bỏ rào cản và hạn chế của các sản phẩm vật lý.”

Những NFT trên .Swoosh còn có thể được mang vào game và trải nghiệm trên nhiều nhân vật khác nhau, Nike cho biết thêm. Bên cạnh đó, gã khổng lồ thể thao cũng cho phép người dùng tự tạo bộ sưu tập NFT của riêng mình và kiếm tiền bản quyền từ việc bán NFT đó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment