Sàn giao dịch Kraken chiếm đến 75% lượng rút ETH staking sau Shanghai

Theo quan sát mới nhất qua Nansen, sàn giao dịch Kraken đang dẫn đầu về lệnh yêu cầu rút ETH sau Shanghai, chiếm đến 75% tổng số lượng rút của toàn thị trường. 

Sàn giao dịch Kraken chiếm đến 75% lượng rút ETH staking sau Shanghai

Vị trí dẫn đầu trước đó thuộc về Huobi, như Coin68 đưa tin vào khoảng 5 tiếng trước. Kraken lúc bấy giờ chỉ chiếm khoảng 12.5%. Song, con số này đã nhanh chóng tăng vọt lên 73.1%.

Thống kê tỉ lệ rút ETH giữa các nền tảng staking tại thời điểm 04:50 PM ngày 14/03/2023. Nguồn: Nansen

Theo như chia sẻ của sàn giao dịch Mỹ, nền tảng bắt đầu hỗ trợ nhà đầu tư rút ETH của mình ngay sau khi bản nâng cấp Shanghai hoàn tất. Sự gia tăng ngoạn mục về số lượng lệnh rút đã khiến thị phần này từ các đơn vị Huobi, Cream, PieDAO, validator độc lập… xuống chỉ còn 6% đổ lại. 

Lượng ETH và validator trong hàng chờ thoát tại thời điểm 04:50 PM ngày 14/03/2023. Nguồn: Nansen

Cập nhật về tình hình mở khoá ETH sau Shanghai, hiện đã có hơn 100.000 ETH được giải phóng ra thị trường, hơn 700.000 ETH và hơn 19.000 validator xác nhận trong hàng chờ rút tài sản. 

Shanghai được giới chuyên gia nhận định rằng sẽ “không gây tác động quá lớn” lên hệ sinh thái Ethereum cũng như giá ETH. Theo một nghiên cứu từ CryptoQuant, có đến 60% ETH stake trong blockchain bị thua lỗ, do vậy áp lực bán từ sự kiện này là không đáng kể, và rằng nếu có thì sẽ chỉ là phần thưởng staking chứ không phải toàn bộ số vốn lẫn lãi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment