Ví Uniswap chính thức có mặt trên App Store

Uniswap đã ra mắt phiên bản ví mobile trên App Store, sau một thời gian dài chờ Apple phê duyệt.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap chính thức ra mắt ứng dụng ví trên Apple Store vào tối ngày 13/04, mở ra cơ hội cho người dùng giao dịch trên nhiều blockchain như Ethereum, Polygon, Arbitrum và Optimism. 

Đây là một bước đột phá đáng chú ý của Uniswap, đồng thời đánh dấu sự mở rộng của nền tảng đến một lượng người dùng iOS đông đảo.

Ban đầu, kế hoạch này được dự kiến diễn ra vào tháng 3, nhưng Uniswap cho biết Apple đang gây khó dễ cho họ trong việc đem sản phẩm crypto lên App Store. 

“Chúng tôi đã gửi yêu cầu cho ứng dụng của mình vài tháng trước và tuân thủ đầy đủ các quy định, tuy nhiên vẫn không được chấp thuận sớm.” – Uniswap cho biết.

Giờ đây, “ví di động Uniswap đang hoạt động ở hầu hết các quốc gia”, sàn giao dịch chia sẻ. 

Các tính năng như giao dịch tài sản kỹ thuật số, theo dõi hoạt động ví và dữ liệu NFT cũng được ứng dụng hỗ trợ. 

Không có gì bất ngờ khi Apple trì hoãn việc xét duyệt ứng dụng như Uniswap, bởi chính sách của gã khổng lồ này luôn được biết đến là rất nghiêm ngặt.

Tháng 10/2022, Apple đã sửa đổi và thêm mới vào bộ nguyên tắc cho kho ứng dụng của mình. Trong đó, có những đề cập cụ thể về các ứng dụng thuộc lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và NFT. Hãng cho rằng, các ứng dụng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trao đổi “miễn là chúng chỉ được cung cấp ở các quốc gia hoặc khu vực được cấp phép”. Dù vẫn cho phép sử dụng ứng dụng bên thứ ba để giao dịch NFT từ tháng 12/2022, song trong một số trường hợp vẫn bị hạn chế, Apple lưu ý.

Song không chỉ đối với ngành tiền mã hóa, hành xử của Apple thường không được lòng giới công nghệ nói chung. Tháng 12/2022, Owen O’Donoghue – nhân vật từng làm việc tại bộ phận game của Facebook, cáo buộc Apple đang kìm hãm sự phát triển của game blockchain, thông qua chính sách của kho ứng dụng.

Dù chưa ủng hộ công khai, Apple được cho là có quan tâm đến tiền mã hóa. Công ty từng tuyển dụng một số nhân sự có kinh nghiệm về thanh toán, trong đó yêu cầu “hiểu biết về crypto”. Trước đó, Apple Pay còn hỗ trợ thẻ Visa tích hợp ví điện tử Coinbase, song lại chặn bản cập nhật ứng dụng vì tranh chấp thu 30% phí gas. Năm 2019, người phụ trách Apple Pay – Jennifer Bailey, cũng tiết lộ rằng công ty “đang theo dõi tiền mã hóa” vì lĩnh vực này có “tiềm năng lâu dài”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment