Sàn FTX có thể mở cửa trở lại – FTT tăng gấp đôi giá?

Giá FTT đã tăng hơn gấp đôi sau tin tức xem xét mở lại hoạt động sàn vào năm tới, nếu huy động được nguồn vốn mới. 

FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa đã sụp đổ ngoạn mục vào tháng 11/2022, đang có kế hoạch mở cửa trở lại sau khi hoàn tất thủ tục phá sản. Các luật sư đại diện cho sàn đã chia sẻ thông tin này trong một phiên tòa mới đây vào ngày 12/04, thắp lên hy vọng cho đồng coin sàn FTT và có thể là cộng đồng crypto toàn cầu. 

Thông tin đáng chú ý khác mà FTX đang xem xét là cho phép các chủ nợ chuyển đổi một phần cổ phần của họ thành cổ phần mới trong sàn giao dịch sắp tới.

Phát biểu trước tòa án, Andy Dietderich – trưởng đoàn luật sư của FTX – cho biết việc tái khởi động sàn giao dịch là một trong số nhiều lựa chọn tiềm năng mà công ty đang suy xét. Nếu thành hiện thực, kế hoạch này sẽ đòi hỏi phải huy động một nguồn vốn đáng kể và nội bộ họ đang tranh luận về việc nguồn vốn đó nên đến từ bất động sản của FTX hay bên thứ ba.

“Khách hàng có thể chọn lấy lại một phần số tiền bằng tiền mặt từ bất động sản và lãi suất từ sàn giao dịch trong tương lai”, ông Dietderich nói thêm.

Vị luật sư tiếp tục nhấn mạnh, việc tái sinh FTX chỉ là một trong nhiều khả năng và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Xác nhận với tòa, các luật sư của FTX cũng thông báo đã thu hồi thành công 7.3 tỷ USD tài sản. Số tiền này bao gồm 2 tỷ USD tiền mặt, 4.3 tỷ USD crypto, 300 triệu USD chứng khoán và 600 triệu USD tiền đầu tư…

Tuy nhiên, tài sản được thu hồi sẽ bị đóng băng, chờ tòa án phê duyệt kế hoạch thanh toán cho khách hàng. 

Tính đến đầu tháng 03/2023, FTX đã khôi phục được 6,1 tỷ USD tài sản và mới đây là khoản đầu tư 460 triệu USD vào quỹ Modulo Capital. Song cả FTX và FTX.US đều đang bị thâm hụt lớn về tài sản, để đáp ứng yêu cầu hoàn trả cho khách hàng.  

Giá token FTT của FTX đã tăng hơn gấp đôi sau tin tức trên. Từ vùng giá 1.2 – 1.27 USD, FTT đã cán qua mốc đỉnh tháng 1, tạm thời lập đỉnh ở 3 USD và đang giao dịch quanh mốc 2.5 USD.

Đồ thị 15m của cặp FTT/BUSD trên sàn Binance vào lúc 07:01 AM ngày 13/04/2023

Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal hồi đầu năm, CEO tiếp quản sàn FTX là ông John J. Ray III từng để ngỏ việc mở lại nền tảng giao dịch. Lúc bấy giờ, giá FTT cũng có phản ứng tích cực tương tự. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment