REVIEW TỔNG THỂ VỀ COIN SÀN BMX CỦA SÀN BITMART

REVIEW TỔNG THỂ VỀ COIN SÀN BMX CỦA SÀN BITMART

1. GIới thiệu về đồng coin sàn BMX
BMX là token chính cho nền tảng sàn giao dịch BitMart, với các tính năng tương tự BNB của sàn Binance, KCS của sàn Kucoin hay HT của sàn Huobi.
Thông số về token BMX:
• Mã giao dịch: BMX
• Nền tảng: Ethereum ERC-20
• Tổng cung: 1.000.000.000 (1 tỷ token)
• Số lượng đang lưu hành: 116 triệu token
• Số lượng BMX mục tiêu trên thị trường trong tương lai: 500 triệu token. Bitmart cam kết dùng lợi nhuận từ phí giao dịch của mình để mua lại và tiêu hủy BMX trên thị trường để sao cho tổng số BMX trên thị trường chỉ là 500 triệu

2. BMX dùng để giảm phí giao dịch cho traders
Phí giao dịch cơ bản của BitMart chỉ là 0.05%. Đây là phí giao dịch rất rẻ ngay cả so với các sàn giao dịch phí thấp như Binance, Huobi, Kucoin. Ví dụ với Binance, phí giao dịch cơ bản là 0.1%.

Dù phí giao dịch rẻ như vậy, Bitmart vẫn cung cấp tính năng ‘giảm phí giao dịch khi nắm giữ BMX’ cho các traders như các sàn Binance, Huobi, Kucoin. Mức giảm phí sẽ tùy thuộc vào các chương trình khuyến mãi.

Có thể thấy đối với các traders giao dịch với khối lượng lớn, chương trình này là rất cạnh tranh nếu so với nhiều sàn giao dịch khác.

Sau đây là giải thích tại sao BM<X có thể tăng được . Anh em đọc kỹ nhé 

3. Giá BMX tăng nhờ Bitmart mua lại và tiêu hủy BMX

Bitmart cam kết rằng họ sẽ dùng 20% phí giao dịch sàn thu được sẽ dùng để mua lại và tiêu hủy token BMX, qua đó giúp tăng giá trị BMX. Quá trình này sẽ diễn ra cho đến khi chỉ còn 500 triệu BMX token.
Đối với các coin sàn, việc mua lại và tiêu hủy là một hoạt động thường giúp giá tăng trưởng rất tốt., Một ví dụ điển hình là đồng Binance Coin, với các đợt ‘burn’ token hàng quý đã có từng đạt đến sự tăng trưởng tới 100% sau một lần ‘burn’

4. Chương trình Nhiệm vụ X – quyền lợi dành cho cả các dự án ICO, các nhà đầu tư ICO và các holders nắm giữ BMX

‘Nhiệm vụ X’ (Mission X) (Bạn có thể đọc kỹ ở đây: https://www.bitmart.com/investment/vn) là chương trình mang lại lợi ích một cách công bằng cho cả các dự án ICO muốn niêm yết lên sàn Bitmart và các các nhà đầu tư vào các dự án đó.

Điều thú vị nhất là Bitmart tạo ra một cơ chế để các dự án ICO được đánh giá hoàn toàn công bằng nhờ sức mạnh cộng đồng và ngược lại, cộng động được hưởng lợi nếu họ đã ủng hộ những dự án tốt, Hoàn toàn không có sự chi phối từ các ‘tay to’ nào ở đây. Sau đó, chính những người nắm giữ BMX sẽ được lợi vì giá trị BMX tăng lên nhờ Nhiệm vụ X.

Có thể nói, Nhiệm vụ X cũng là chương trình ‘độc nhất vô nhị’ chỉ thấy ở Bitmart chứ không có ở các sàn giao dịch khác.

Cụ thể nội dung chương trình như sau

a) Dự án ICO lên sàn nhanh và hoàn toàn nhờ sức mạnh cộng đồng, người nắm giữ BMX được lợi

Bất kỳ dự án ICO nào vượt qua đánh giá sơ bộ của đội ngũ Bitmart sẽ đều được tham gia vào một vòng tuyển chọn cộng đồng mang tên ‘Phòng thí nghiệm đầu tư’ (Investment Lab).

Ở đây, người dùng có thể bầu chọn cho dự án yêu thích của mình bằng lựa chọn dự án và khóa số BMX mình đang nắm giữ trong 90 ngày. Nếu tổng số BMX bị khóa của những người ủng hộ cho một dự án đạt 1 triệu, dự án sẽ được niêm yết trên sàn Bitmart và với đồng BMX ngay trong vòng 24 giờ sau đó.

Nếu tổng số BMX bị khóa của những người ủng hộ cho một dự án không đạt 1 triệu trong vòng 15 ngày kể từ ngày dự án vào vòng ‘Phòng thí nghiệm đầu tư’, dự án sẽ bị xóa khỏi ‘Phòng thí nghiệm đầu tư’. BMX của những người ủng hộ đang bị khóa sẽ được trả lại cho tài khoản của họ trong vòng 3 ngày làm việc.

Rõ ràng, đây là một cách vote lên sàn rất công bằng mà Bitmart dành cho các dự án ICO. Nếu cộng đồng tốt, dự án đó xứng đáng được lên sàn chỉ trong vòng 24h. Ngược lại, nếu dự án tồi, nó sẽ bị chính cộng đồng gỡ xuống khỏi Bitmart. Ngoài ra, việc BMX của mỗi nhà đầu tư bị khóa 90 ngày để tham gia vote cũng là yếu tố làm tăng giá BMX – một điều có lợi cho những ai nắm giữ BMX.

b) Phần thưởng cho những người đã ủng hộ ICO được lên sàn: Bitmart trao cổ tức cho họ và đẩy giá đồng tiền của dự án họ đã ủng hộ

Khi tổng số BMX bị khóa của những người ủng hộ đạt 1 triệu, các dự án có thể được niêm yết với đồng BMX. Phí giao dịch của cặp này là 0,1%. Điều đặc biệt, tất cả các khoản phí giao dịch từ các cặp giao dịch này sẽ được chia lại cho những người đã ủng hộ dự án bằng cách khóa BMX của họ để bầu chọn cho dự án tại ‘Phóng thị nghiệm đầu tư’. Để đảm bảo tính minh bạch, Bitmart sẽ công bố tất cả các khoản chia naỳ, cùng với các địa chỉ email ẩn danh của những người đã ủng hộ.dự án.

⋅ Cách chia Cổ tức: Tất cả các khoản phí giao dịch vào Ngày T ( giờ UTC) sẽ được thưởng cho những người ủng hộ theo tỷ lệ % của số BMX họ đã khóa trong tổng thể vào lúc 8:00 tối (giờ EST) vào Ngày T + 1. Phần cổ tức này sẽ được chia dưới dạng đồng BMX

⋅ Ngoài ra Bitmart sẽ tăng vốn hóa của các dự án mới được niêm yết này lên đến mức 5 triệu BMX trong khoảng thời gian 3 ngày đầu tiên của mỗi tháng kể từ lúc dự án được. Điều này không chỉ làm những ai nắm giữ đồng coin dự án được lại, nó còn làm những người ủng hộ bằng cách vote cho dự án được lợi vì tăng vốn hóa đồng nghĩa với việc các traders giao dịch nó nhiều hơn.

⋅ Nếu thời gian 90 ngày khóa BMX kết thúc hoặc người dùng rút BMX bị khóa của mình, họ sẽ không còn đủ điều kiện để nhận chương trình cổ tức từ phí giao dịch này nữa.

c) Những người ủng hộ sẽ được phép rút lại BMX của họ ở giai đoạn dự án đã được niêm yết, Tuy nhiên, tổng số BMX bị khóa của những người ủng hộ của một dự án giảm xuống dưới 1 triệu, dự án sẽ bị xóa khỏi sàn Bitmart và không được giao dịch nũa. Dự án sẽ được trở lại vòng ‘Phòng thí nghiệm đầu tư’ cho đến khi tổng số BMX bị khóa của những người ủng hộ của nó trở lại mức 1 triệu và dự án lại được niêm yết trở lại.

4. Tặng thưởng cho cộng đồng

Ngoài ra, Bitmart sẽ dùng BMX để trao thưởng free cho cộng đồng của mình trong những hoạt động cộng đồng, ví dụ như sự kiện hay các video AMA…dưới dạng airdrop. Ví dụ, hiện tại, bạn có thể được hưởng ngay 20 BMX free khi download ứng dụng Bitmart.

5. Vài nhận xét của mình về đồng coin sàn BMX

Không chỉ có những tính năng cơ bản của thế hệ coin sàn đầu tiên (như Binance coin, KCS của Kucoin, HT của Huobi) là coin sàn làm giảm phí giao dịch và được ‘burn’ để tăng giá, Bitmart còn tạo ra chương trình Nhiệm vụ X đầy hấp dẫn.

Chương trình này mang lại lợi ích cho cả dự án ICO (được niêm yết rất nhanh nếu cộng đồng mạnh), cho những nhà đầu tư ICO (đồng coin dự án họ nắm giữ tăng giá và họ được hưởng cổ tức từ việc đồng đó được niêm yết). Từ đây, cộng đồng những traders quan tâm đến BMX sẽ không chỉ nằm ở những traders trên sàn Bitmart mà được công thêm tự những nhà đầu tư của rất nhiều các dự án ICO ở ngoài khác. Điều này sẽ đảm bảo cho lộ trình tăng giá dài hạn của BMX.

6. Giá hiện tại của đồng BMX

Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap, giá của đồng BMX đang vào khoảng $0.027, ở hạng thứ 608 trên thị trường và có tổng vốn hóa là hơn 3.2 triệu USD. Đây là một con số chấp nhận được với đồng coin sàn đang tăng trưởng
Hiện tại, giá BMX đang đi ngang trong thời gian 1 tháng trở lại đây. Trước đó, BMX từng đạt giá đỉnh vào ngày 25/7/2018 với giá $0.076 
Mua bán đồng BMX ở sàn giao dịch nào?
Tất nhiên nơi để bạn có thể mua bán BMX dễ dàng nhất chính là sàn giao dịch Bitmart. Ở đây, BMX được niêm yết với cả 3 đồng tiền mã hóa nổi tiếng là BTC, ETH và USDT với các cặp BMX/ETH, BMX/BTC và BMX/USDT. Ở thời điểm hiện tại, tổng khối lượng giao dịch của BMX trên Bitmart ở cả 3 cặp này lên đến 2.3 triệu USD – một con số chấp nhận được với coin sàn của các sàn giao dịch đang tăng trưởng.

Bình luận facebook
Chia sẻ