7 Tiêu Chí Hàng Đầu Chọn Sàn Giao Dịch Crypto. Nhìn Lại Sau Vụ Hack Sàn CryptoPia

Khi quyết định đi sâu vào thế giới tiền điện tử, không thể tránh khỏi việc mọi người trong chúng ta, sớm hay muộn sẽ phải đối mặt với quyết định chọn một sàn giao dịch cụ thể để giao dịch. Thị trường tiền điện tử hiện đang có rất nhiều nền tảng giao dịch chuyên về giao dịch tiền điện tử – mỗi sàn đều sở hữu những lợi ích chính và những hạn chế cụ thể. Một số trao đổi cho phép bạn dễ dàng điều khiển giữa các cặp giao dịch của họ, một số giao dịch siêu thân thiện, sở hữu những hiểu biết kỹ thuật được xây dựng hoặc tập trung vào việc có các cài đặt bảo mật nâng cao.

Mặc dù mọi người đều tìm kiếm các trao đổi tiền điện tử khác nhau với các đặc quyền có sẵn khác nhau, nhưng gần như không ai trong ngành giới hạn bản thân trong việc sử dụng một nền tảng duy nhất. Họ sử dụng một giao dịch tần số cao, tập trung vào tiền điện tử có tính thanh khoản cao và một giao dịch hoàn toàn khác để ‘săn lùng’ các loại tiền mới nổi hiện tại. và tìm kiếm một nơi có thể gửi tiền của họ với một chút yên tâm. Mặt khác, các nền tảng phi tập trung vẫn đang ở giai đoạn phát triển và vẫn còn nhiều lãnh thổ hỗn loạn.

Đứng giữa một số lượng trao đổi như vậy, sự lựa chọn của một hoặc nhiều người khác sẽ rất nhiều là một cá nhân. Tuy nhiên, vẫn nên tuân thủ các hướng dẫn cụ thể khi chọn bất kỳ nền tảng giao dịch nào – hãy nhớ rằng, thận trọng vẫn tốt hơn nhiều so với việc ngu ngốc.

 • Bảo mật: Bảo mật là điều kiện tiên quyết trước khi cam kết giao dịch trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Là một nhà giao dịch khôn ngoan, bạn cần thực hiện nghiên cứu toàn diện về đội ngũ trao đổi. Nếu họ có danh tiếng nhất định trong lĩnh vực blockchain hoặc tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo mật và bảo mật, quỹ của bạn có thể được đảm bảo an toàn so với các sàn giao dịch khác.
 • Danh tiếng : Trước khi bắt đầu giao dịch trên bất kỳ trao đổi tiền điện tử mới nào, hãy xem các đánh giá của nó trên các diễn đàn khác nhau hoặc reddit – bạn không bao giờ biết những gì ‘tạo ra nó hoặc phá vỡ nó’ thông tin mà bạn có thể tìm ra với một chút nghiên cứu.
 • Phí giao dịch : Một người dùng hầu như luôn có nghĩa vụ phải trả một khoản phí nhất định với mỗi giao dịch kỹ thuật số mà họ thực hiện. Mặc dù các khoản phí như vậy có thể khác nhau giữa các nền tảng khác nhau, hãy nhớ rằng chúng thường nằm trong phạm vi 0,1- 0,5%. 
 • Số lượng sàn giao dịch được ghép nối : Các cặp giao dịch đơn giản là thực tế. Chúng đáp ứng nhu cầu của người dùng giao dịch với tài sản thanh khoản cao trong TOP 10 Coinmarketcap, cũng như người dùng thích giao dịch với các altcoin khác có thanh khoản nhỏ hơn hoặc để bơm một số đồng tiền nhất định.
 • Tính thanh khoản : Tỷ lệ thanh khoản chủ yếu phụ thuộc vào khối lượng giao dịch hàng ngày trên nền tảng: nếu thanh khoản cao, hoạt động của toàn bộ nền tảng sẽ trơn tru hơn, với sự tăng đột biến giảm đáng kể.
 • Tùy chọn thanh toán: Trong khi một số trao đổi tiền điện tử hỗ trợ các phương thức thanh toán khác nhau, chẳng hạn như chuyển khoản trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng, những người khác chỉ có thể cho phép thanh toán và nhận ‘tiền’ thông qua một loại tiền điện tử khác. Làm thế nào điên rồ.
 • Hệ thống xác minh người dùng

Biểu đồ dưới đây so sánh các tính năng khác nhau giữa các trao đổi tiền điện tử

Một số tiêu chí khác khi chọn một trao đổi để giao dịch cũng là:

 • Đất nước của sàn giao dịch (Nhưng chúng ta đừng bắt tay vào một chuyến tàu bài ngoại, phải không?)
 • Sự thân thiện với người dùng của sàn giao dịch
 • Có sẵn các công cụ hỗ trợ kỹ thuật và phân tích thị trường
 • Truy cập vào số liệu thống kê hoạt động hữu ích
 • Khả năng của nền tảng để tạo điều kiện cho một biên độ giao dịch

Những điểm này nêu bật tất cả các tiêu chí cần thiết cần được xem xét để chọn một sàn giao dịch tiền điện tử hiệu quả, uy tín, mà không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro không cần thiết nào.

Theo VozBlockChain/AntoshaNguyen

Bình luận facebook
Chia sẻ