Co-founder Contentos Mick Tsai sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh blockchain đông á 2019. Tổ chức bởi kardiachain

Mick Tsai là nhà đồng sáng lập Contentos.io. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, Mick và đội ngũ đang nhắm đến việc đưa 60 triệu người tiêu dùng tiềm năng và hơn 1 triệu tác giả trực tuyến lên nền tảng chuỗi khối Contentos. Trước khi đến với Contentos, Mick đã làm giám đốc sản phẩm cao cấp tại LiveMe, dịch vụ livestream số 1 cho thiết bị di động tại Mỹ.

CONTENTOS LÀ GÌ?
Contentos là một nền tảng chuỗi khối phi tập trung cho phép người dùng tạo nội dung kỹ thuật số, bản quyền sẽ được xác minh bởi Contentos. Contentos đã được đầu tư bởi Binance Labs và đã liên kết đối tác chiến lược với ba nền tảng mạng xã hội lớn: PhotoGrid, LiveMe, Cheez và Cheetah Mobile. Testnet Contentos đã được ra mắt gần đây, và có thể truy cập được trên https://explorer.contentos.io

Link đăng ký tham dự và thông tin cụ thể:
https://www.eventbrite.com/e/east-asia-blockchain-summit-road-to-mass-adoption-tickets-62971247697
—-
Thời gian:
Thứ 7, Ngày 15 Tháng 6 Năm 2019
14:00 – 17:30

Địa Điểm:
Khách sạn Pullman Saigon Centre
Tầng 1, Số 148 đường Trần Hưng Đạo, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Một số meetup đáng chú ý trong tháng 6:

Giới thiệu dự án CONTENTOS (COS)

  • Tên dự án: Contentos
  • Thời gian thành lập: Tháng 5 năm 2018

Contentos – Kỷ nguyên mới của nội dung kỹ thuật số

Với sự phát triển của công nghệ và hệ thống Internet, lượng nội dung kỹ thuật số đang được sản xuất ngày càng tăng. Điều này có nghĩa là tất cả người dùng sẽ có cơ hội thể hiện tầm nhìn cá nhân của mình với thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các hệ sinh thái nội dung hiện nay đều là các nền tảng tập trung phụ thuộc vào quảng cáo lấy doanh thu. Vì vậy, đa số những người sáng tạo nội dung không có khả năng thể hiện bản thân một cách tự do. Hơn nữa, nội dung trong các nền tảng tập trung từ lâu đã bị phân phối doanh thu không đồng đều và thiếu bảo vệ bản quyền. Chính vì thế, chúng ta cần một mô hình phân phối nội dung công khai và minh bạch hơn để bảo vệ người tạo nội dung, và Contentos chính là giải pháp tiềm năng cho vấn đề này.

 

Contentos là gì? Contentos hoạt động như thế nào?

Contentos là một giao thức blockchain nhận được đầu tư từ Binance Labs, đơn vị liên doanh với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance, nhằm hỗ trợ các dự án Blockchain, tiền điện tử, và cố vấn cũng như tư vấn kỹ thuật cho các dự án Crypto. Mục tiêu Contentos hướng đến là tạo ra một hệ sinh thái nội dung kỹ thuật số phi tập trung, trao quyền cho tất cả các thành viên, bao gồm cả người sáng tạo, 

Đội ngũ dự án tập hợp những chuyên gia đến từ ngành công nghiệp nội dung, những người đã làm việc trên các ứng dụng tiêu dùng hàng đầu và các dự án blockchain. Hiện tại, các đối tác chiến lược của Contentos bao gồm LiveMe, PhotoGrid và Cheez, với số lượng người dùng hàng tháng lên đến 60 triệu người. Với phản hồi của người dùng theo thời gian thực, Contentos dự kiến ​​sẽ trở thành một dự án blockchain hàng đầu vì nó đặt sự quan tâm của người dùng lên trên hết.

Trên thực tế, đội ngũ Contentos muốn giúp người sáng tạo nội dung khắc phục các vấn đề mà họ thường gặp phải trong thị trường hiện tại, và để đạt được mục tiêu này, Contentos cung cấp:

1. Phân phối doanh thu ngang hàng – một hệ thống doanh thu phi tập trung sẽ làm cho chuỗi giá trị nội dung được tạo trở nên minh bạch hơn, đem lại phần thưởng trực tiếp cho người dùng.

2. Phân phối lưu lượng phân cấp – khi nhận được phần thưởng xứng đáng cho công việc của họ, người dùng Contentos được khuyến khích quảng bá hướng tới đối tượng thích hợp.

3. Giao dịch bản quyền có thể theo dõi – việc sử dụng blockchain cho phép xác thực bản quyền và hoàn toàn có thể theo dõi giao dịch đó

4. Hệ thống tín dụng bất biến – người dùng chấm điểm tín dụng và xét đến mọi đóng góp một cách minh bạch

Ưu điểm của dự án Contentos

  • Đầu tiên, dự án Contentos được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận, họ hướng đến mục tiêu phục vụ công chúng. COS có khả năng tạo ra một hệ sinh thái mở và minh bạch, có lợi cho tất cả các bên. Với mục tiêu của mình, Contentos chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.
  • Tiếp theo, đây là dự án được đầu tư bởi Binance Labs – công ty ươm tạo blockchain thuộc sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance.

  • Hơn nữa, số lượng người dùng ngày càng tăng, cộng đồng nhận thức rõ hơn về dự án. Đây là điểm mấu chốt giúp Contentos thành công.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các thành viên trong đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm, công nghệ và hoạt động. Bên cạnh đó, Contentos đã giành được các khoản đầu tư vòng tròn từ các nhà đầu tư hàng đầu và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sẽ là công cụ phát triển giao thức Contentos.

Những thách thức của Contentos

  • Trong bối cảnh hiện tại, có rất nhiều nền tảng tập trung phổ biến để tạo nội dung. Cái tên phải đề cập đó là Steemit – một mạng chia sẻ nội dung kỹ thuật số với số lượng người dùng lớn. Những nền tảng này đã tồn tại trong một thời gian dài và có thể là đối thủ cạnh tranh rất mạnh. Tuy nhiên, về nội dung kỹ thuật số cho ảnh và video, Contentos đang dẫn đầu về số lượng người tham gia
  • Hơn nữa, hầu hết những người sáng tạo nội dung vẫn chấp nhận những rào cản như doanh thu phân phối không đều hoặc thiếu bảo vệ bản quyền. Đó là lý do tại sao rất khó để thuyết phục mọi người sử dụng sản phẩm của Contentos.
  • Bên cạnh đó, các quy tắc pháp lý cho các dự án blockchain và ICO trên thế giới không rõ ràng, nên sẽ rất khó để mọi người tin tưởng vào tiềm năng của dự án.
  • Theo thông tin chính thức, Contentos không có kế hoạch mở bán cho cộng đồng, họ dành thời gian để thực hiện chiến lược thu hút người dùng sử dụng nền tảng thay vì mở bán token và giao dịch như các dự án khác.
  • Do đó, cách duy nhất để tham gia vào dự án đó là tham gia vào việc tạo nội dung trong Cheez, Ph photorid, Liveme hoặc có thể đóng góp thông qua việc tạo nội dung với Contentos.
Bình luận facebook
Chia sẻ