Tin mới nhất: Giá Bitcoin đạt mức tăng hàng quý tốt thứ hai trong 5 năm, ATH sắp đến?

Giá Bitcoin đang đi đúng hướng và có quý tốt thứ hai kể từ năm 2014 với mức tăng 92% trong vòng hai tháng nếu nó vẫn ở mức trên $ 8,000 vào cuối tháng 6.

Kể từ ngày 01/04, trong khoảng một tháng rưỡi, giá Bitcoin đã tăng từ $ 4,100 lên $ 8,000, gần gấp hai lần so với đô la Mỹ.

Một số thông tin thị trường mới nhất: 

Tại thời điểm thấp nhất vào tháng 12/2018, giá Bitcoin đã giảm khoảng 85% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó ở mức $ 20,000. Tính đến ngày 20/05, Bitcoin đã giảm ít hơn 60% so với mức cao kỷ lục sau khi phục hồi mạnh mẽ trong quý 2/ 2019.

Giá Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một cuộc biểu tình như năm 2017?

Xu hướng giá của Bitcoin cho đến năm 2019 gần giống với phong trào của nó trong năm 2017, một năm mà nó được chứng minh là thị trường tăng mạnh nhất của nó khi nó vượt qua $ 20,000 tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc.

Bitcoin bắt đầu năm 2017 với mức tăng 40% hàng quý, tiếp theo là mức tăng 80% bùng nổ trong quý 2 và kết thúc quý thứ tư với mức tăng đáng kinh ngạc là 219%.

Đồng tiền kỹ thuật số thống trị đã có thể duy trì đà phát triển của mình trong suốt năm 2017 để đạt được mức cao mới mọi thời đại do sự tăng đột biến của lợi ích bán lẻ được bổ sung với mức độ phủ sóng truyền thông chính thống đáng kể.

                             Giá Bitcoin tăng gần 100% so với đô la Mỹ. Nguồn: Coinmarketcap.com

Các CEO của ngành cho rằng cuộc biểu tình mới của tài sản tiền điện tử có khả năng được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư tổ chức.

Trước đây, các nhà đầu tư và chiến lược gia bao gồm đồng sáng lập BlockTower Ari Paul tuyên bố rằng họ có thể đã quá lạc quan về sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức trong vài năm qua.

“Tôi đã quá lạc quan về tốc độ áp dụng thể chế trong quá khứ. Sắp tới, nhưng tôi không thể ước tính quý nào (dù là năm nay hay năm 2022), chúng ta sẽ thấy một sự tăng đột biến lớn. Như một dự đoán khiêm tốn, dường như sẽ là quý 3/ 2019”, Paul đã nói vào tháng 2.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, rất có thể là do sự cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng thể chế hỗ trợ lớp tài sản, nhu cầu từ các tổ chức đã tăng lên.

Các nhà điều hành phương tiện đầu tư và sàn giao dịch quy định chặt chẽ cũng đã bắt đầu thấy sự gia tăng rõ rệt về khối lượng hàng ngày từ các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận.

Fidelity Digital Assets cho biết trong một báo cáo rằng họ hy vọng dòng vốn từ các tổ chức vào thị trường tiền điện tử sẽ tăng trong năm năm tới.

“Gần một nửa số nhà đầu tư tổ chức được khảo sát (47%) xem tài sản kỹ thuật số có vị trí trong danh mục đầu tư của họ, nhưng có những ý kiến ​​khác nhau về cách các nhà đầu tư này muốn nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Trên tất cả các phân khúc tổ chức, khi xem xét người giám sát đối với tài sản kỹ thuật số, 76% các tổ chức được khảo sát đặt an ninh và an toàn là những cân nhắc quan trọng nhất của họ”, báo cáo viết.

Các CEO ngành bị thuyết phục

Sớm ngày hôm nay, vào ngày 20/05, CEO BitMEX Arthur Hayes nói rằng thị trường tăng giá Bitcoin là có thật, chỉ ra sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch và động lực của các tài sản tiền điện tử lớn.

Tương tự, các CEO trong ngành như CEO Digital Currency Group Barry Silbert nói rằng sự tăng giá liên tục của Bitcoin không thể so sánh với thị trường tăng giá trong năm 2017, vì các yếu tố thúc đẩy nó đã quá rõ ràng.

Động lượng sẽ là chìa khóa trong việc duy trì giá của tài sản tiền điện tử trong trung hạn. Để đà được duy trì, khối lượng giao dịch sẽ phải được duy trì ở mức hiện tại.

Trong vài ngày qua, khối lượng real 10 của Bitcoin đã tương đối ổn định ở mức hơn 1 tỷ đô la, cho thấy khối lượng tài sản hàng ngày đã tăng ít nhất ba lần kể từ tháng 3.

 

Bình luận facebook
Chia sẻ