GMO rời khỏi lĩnh vực sản xuất khai thác Bitcoin sau ghi nhận thua lỗ nặng nề trong Q4

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin được Cointelegraph Nhật Bản báo cáo vào ngày 26 tháng 12 dựa vào tham khảo một tài liệu công khai.

Theo  “báo cáo thua lỗ” trong quý 3-4 năm nay của GMO, GMO bắt đầu bước vào khai thác Bitcoin vào năm 2017 cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán linh kiện và máy đào khai thác Bitcoin. 

“Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Công ty hy vọng rằng rất khó để phục hồi số lượng tài sản kinh doanh liên quan đến khai thác trong nhà và do đó, nó đã được quyết định ghi nhận công ty ngừng khai thác  và sản xuất linh kiện và máy đào bitcoin” 

GMO sẽ tiếp tục di chuyển hoạt động khai thác của mình vào một khu vực cho phép đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Tin tức này khiến GMO trở thành nạn nhân mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với giá giảm khiến họ mất lợi nhuận khai thác.

Theo tin tức mới nhận được, tình hình từ Trung Quốc cho thấy việc bán tháo phần cứng hàng loạt, theo sau là tin tức về sự dư thừa hàng hóa tồn kho từ ông lớn Bitmain.

Mọi thứ dường như khác xa với công ty khai thác Bitcoin Bitmain khi một số báo cáo chỉ ra một đợt sa thải nhân viên lớn tại công ty. Tin tức này theo sau các báo cáo rằng IPO của công ty cũng đã chết trong nước sau khi có tin đồn về khoản lỗ quý 3 lên tới hơn 700 triệu đô la.

Trong Quý 3-4 năm nay, Bitman báo cáo lỗ hơn 700tr USD.  Do việc sụt giảm nghiêm trọng của thị trường Crypto.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới gần một nửa lực lượng lao động 2500 người. Khoảng Hơn 40% Nhân viên của BitMan.

Cùng với BitMan, Khoản lỗ hợp nhất của GMO với Q4 đạt 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại chưa hợp nhất sẽ vào khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Công ty nói rằng các khoản lỗ không ảnh hưởng đến khả năng tài chính của họ.

Theo Dõi VozBlockchain để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử, Blockchain nhé:
Website: http://Vozblockchain.com

Telegram chanel: http://T.me/SigNalVoz

Telegram Gruop 4400 member: http://T.me/VozBlockchain

Twitter: http://twitter.com/VozCapitals

Youtube Chanel 18000 Subcribe: https://www.youtube.com/channel/UCowmeNIvEsem5Busf5yDw5w

Bình luận facebook
Chia sẻ