Masternodes Là Gì? Những Điều Cực Kỳ Oái Ăm Mà Bạn Chưa Biết. Hiểu Về MasterNode? Why Not?

Nếu bạn nghĩ rằng cách duy nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử là chỉ cần mua một số đồng tiền, HODL và hy vọng giá cao, thì hãy suy nghĩ lại.

Đã có, các dự án đã đưa ra một số cách để thưởng cho chủ sở hữu mã thông báo của họ, thông qua các chương trình như cổ tức mã thông báo (ví dụ: ‘Gas’ được trả cho những người nắm giữ NEO), đặt ra các phần thưởng có sẵn trong Proof-of-Stake, và airdrops.

Nhưng khi đánh giá các chế độ khen thưởng như vậy trong khoảng thời gian dài hơn nhiều, thì sinh lợi nhất trong tất cả có thể là chủ đề chính. 

Một số tin tức đáng chú ý: 

Nhưng chính xác thì masternode là gì?

Nói một cách đơn giản, nó là một máy chủ trên mạng blockchain. Nó chạy phần mềm trên blockchain để cung cấp một số chức năng quan trọng cho mạng – các chức năng mà các nút mạng thông thường sẽ không thực hiện.

Do đó, khi làm như vậy, các nút chính được coi là các nút mạng ưu việt và được trả lại cho amply.

Chẳng hạn, trong trường hợp Dash là dự án tiền điện tử đầu tiên giới thiệu khái niệm masternode, các hàm quan trọng này bao gồm:

 • InstantSend – thực hiện các giao dịch tức thời
 • PrivateSend – thực hiện các giao dịch ẩn danh, cụ thể là quá trình ‘trộn’ tiền xu
 • Quản trị phi tập trung – masternodes cung cấp quản trị, trong khi blockchain phát triển quỹ.
 • Bỏ phiếu – chủ đề có thể bỏ phiếu cho các đề xuất, chẳng hạn như các vấn đề về ngân sách (danh sách đầy đủ các đề xuất có thể được tìm thấy ở đây )

Bởi vì thực hiện các chức năng như vậy sẽ tiêu tốn tiền và tài nguyên, masternode kiếm được một phần lớn trong phần thưởng khối, thường được trả bằng tiền điện tử của mạng tương ứng.

Nhưng không phải mọi dự án đều cung cấp cơ hội để chạy một masternode. Nó thường được tìm thấy trong các dự án sử dụng các cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Thật vậy, chạy masternode có khái niệm tương tự như các nút trong chuỗi khối PoS có liên quan đến tiền của họ để kiếm phần thưởng – và được thực hiện bằng cách đơn giản là khóa tiền của bạn trong ví.

Cần nhấn mạnh rằng các masternode cũng đang ngày càng xuất hiện trong các dự án Proof-of-Work (những dự án liên quan đến khai thác). Nhưng bất kể cơ chế đồng thuận, lợi ích lâu dài cho các nhà đầu tư khi chạy masternode là họ nhận được lợi nhuận lớn hơn so với khai thác đơn giản (PoW) hoặc đặt cược (PoS).

Cuối cùng, một masternode chứng minh một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư tiền điện tử để kiếm thu nhập thụ động từ việc nắm giữ của họ. Trong một số trường hợp, thu nhập này có thể là đáng kể. Nó cũng cho phép những người chạy các masternode kiếm được tiền điện tử thường xuyên mà không phải thiết lập các giàn khai thác.

Vì vậy, những gì cần phải lưu tâm?

Không có cái nào cả. Nhưng có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, việc chạy mã chủ sẽ yêu cầu người dùng đặt một số lượng lớn Token trên mạng, điều đó có nghĩa là bạn phải giữ một lượng token đáng kể trong ví của mình. Giống như một staker PoS, làm như vậy cho thấy bạn là một nhà đầu tư nghiêm túc trong dự án và khuyến khích bạn phát huy sự thật trên mạng.

Nhưng điều đó có nghĩa là cần phải đầu tư ban đầu rất nhiều – nếu bạn không nhận được sớm khi đồng tiền vẫn còn rẻ, việc mua ngưỡng tiền chính tối thiểu (thay đổi cho mỗi dự án) có thể tốn kém.

Ví dụ, Dash yêu cầu 1000 đồng xu được thế chấp để kiếm phần thưởng masternode, nhưng trả ROI hàng năm là 7,5%. Vì vậy, với mức giá hiện tại, trong đó 1 DASH = 410 đô la, trở thành một mã chính sẽ khiến bạn trả lại 410.000 đô la, nhưng sẽ kiếm được 30.750 đô la mỗi năm.

Ngược lại, khi Dash lần đầu tiên công bố chương trình masternode trở lại vào tháng 6 năm 2015, giá của 1 DASH là dưới 3 đô la. Điều đó có nghĩa là một masternode sẽ tiêu tốn của bạn ít hơn 3.000 đô la và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền ngay hôm nay.

Vì vậy, có các tùy chọn masternode rẻ hơn có sẵn bây giờ?

Vâng! Các trang web như masternodes.pro và masternodes.online cung cấp thông tin rộng rãi về các dự án mới nhất cung cấp cơ hội masternode.

Như các trang web này hiển thị, có rất nhiều dự án masternode, nhưng tất nhiên, như với tất cả mọi thứ liên quan đến tiền điện tử, DỄ DÀNG! Do các mã chủ yêu cầu bạn phải mua một số lượng lớn tiền, các dự án lừa đảo sẽ được đặc biệt khuyến khích để cung cấp một chương trình như vậy, vì họ có thể làm giàu nhanh chóng và từ bỏ dự án một cách hợp lý.

Điều đó nói rằng, ngày càng nhiều dự án đáng tin cậy đang cung cấp các chương trình masternode để thưởng cho những người nắm giữ mã thông báo lớn nhất của họ, và do đó chắc chắn đáng để điều tra.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi chạy masternode?

Điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào dự án bạn định mua. Gần đây hơn – và dường như là một xu hướng đang phát triển trong tương lai – các dự án đang cung cấp các chương trình masternode được tùy biến cao, với phần thưởng lớn hơn dành cho những người sẵn sàng giữ ngưỡng tiền xu cao hơn.

Trong ví dụ về VeChain (VET), chủ sở hữu mã thông báo có thể kiếm được mã thông báo có thể giao dịch mới (Power Thor Power ‘) để giữ tiền VET. Cứ mỗi 1 VET, bạn sẽ kiếm được 0,00042 Thor Power mỗi ngày. Nhưng masternodes có thể kiếm được nhiều hơn đáng kể:

 • Giữ 10.000 đến 49.999 VET đủ điều kiện cho bạn là ‘Nút sức mạnh’, là mã chủ được thưởng thấp nhất
 • 50.000 V149.999 VET cho phép bạn trở thành một ‘Nút sấm sét’
 • 150.000 VET cho phép bạn trở thành một ‘Mjolnir Masternode’
 • 250.000 VET mang đến cho bạn cơ hội trở thành một ‘Masternode chính quyền’, mã chủ cao nhất trong hệ thống

Khi bạn tăng lên hệ thống phân cấp masternode, bạn có thể kiếm được tỷ lệ Thor Power lớn hơn, trong khi trở thành Master Masterode có nghĩa là bạn cũng có đặc quyền kiếm được 30% tất cả các giao dịch của Thor Power.

Tất nhiên, tiềm năng kiếm tiền của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào số tiền mà đồng tiền của bạn tăng giá trị theo thời gian. Vì vậy, thật hợp lý khi chọn một dự án có tiềm năng dài hạn, như trong một vài năm với mức tăng trưởng ổn định, bạn có thể có thu nhập thụ động khá lớn, chưa kể đến các đồng tiền bạn giữ trong ví mà bạn giữ có thể bán bất cứ lúc nào (nhưng tất nhiên khi làm như vậy, bạn sẽ tự động từ bỏ trạng thái và lợi ích của mã chủ nhân).

Một lần nữa, không thể nhấn mạnh đủ rằng bạn nên thực hiện nghiên cứu chi tiết về một dự án trước khi bạn đầu tư khoản tiền lớn có khả năng trả trước.

Có nhiều cách khác để tăng thu nhập của bạn hơn nữa. Lấy Waltonchain, cho phép bạn kiếm phần thưởng masternode bằng cách giữ ít nhất 5000 WTC trong ví của mình. Trên hết, dự án cũng cho phép người dùng khai thác WTC và nếu bạn khai thác vào cùng một ví chứa 5000+ WTC của mình, bạn có thể kiếm được lợi suất cao hơn thậm chí cao hơn.

Tôi cần gì để chạy một masternode?

 • Một ví tiền – thường có thể được tải xuống từ trang web của dự án và sau đó được đồng bộ hóa với blockchain.
 • Một số lượng tối thiểu các đồng tiền cần thiết được giữ trong ví của bạn. Tùy thuộc vào dự án, bạn sẽ được yêu cầu giữ khóa tối thiểu này để tiếp tục nhận phần thưởng masternode. Đối với Dash, đó là 1.000; đối với Waltonchain, nó là 5.000; và đối với PIVX, nó là 10.000.
 • Ví dụ, máy chủ masternode hoặc Virtual Private Server được cài đặt Linux: Thiết lập masternode thông thường có thể sử dụng, ví dụ, máy chủ Ubuntu được lưu trữ bởi VPS vultr.com , là một lựa chọn phổ biến khi họ cung cấp dịch vụ lưu trữ với giá 5 đô la mỗi tháng và thậm chí chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Lý tưởng nhất, máy tính này nên hoạt động 24/7 với thời gian hoạt động gần như liên tục.
 • Một địa chỉ IP chuyên dụng, duy nhất cho mỗi masternode. Nếu bạn dự định chạy nhiều hơn một masternode, sẽ cần nhiều địa chỉ IP hơn. Nhưng thông thường, địa chỉ IP sẽ đi kèm với máy chủ / VPS.
 • Mỗi dự án yêu cầu bạn làm theo một số bước khá chi tiết để thiết lập thành công mã chủ. Hướng dẫn thiết lập nên được cung cấp trên trang web của dự án, vì vậy không cần phải lo lắng nếu bạn không phải là chuyên gia về Linux.
Bình luận facebook
Chia sẻ