KardiaChain tổ chức thành công hội nghị Blockchain Đông Á 2019

Tại hội nghị, lãnh đạo cơ quan nhà nước, chuyên gia công nghệ, tài chính, đầu tư… đề xuất các giải pháp nhằm đưa blockchain ứng dụng rộng rãi.

Hội nghị Blockchain Đông Á – Đường tới sự thông dụng của blockchain diễn ra vào tháng 6 tại khách sạn Pullman Saigon Centre, TP HCM do KardiaChain tổ chức. Hội nghị thu hút cộng đồng những người đam mê công nghệ.

Sự kiện góp mặt đại diện từ những dự án blockchain nổi bật như Contentos, Blockcloud, QTUM, TOP Network, hội nghị là diễn đàn kết nối các dự án blockchain với cơ quan, ban ngành Chính phủ và với các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia đang nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này.

Tại hội nghị, các cuộc tọa đàm giữa đại diện các dự án blockchain, các quỹ đầu tư, các công ty, doanh nghiệp đã diễn ra sôi nổi với các chủ đề như “Kết nối công nghệ blockchain với các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống” và “Công nghệ blockchain đang thay đổi mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta như thế nào” tập trung vào quá trình đưa công nghệ này vào ứng dụng rộng rãi.

Ông Michael Park – đại diện quỹ đầu tư Block Crafters, một trong những quỹ đầu tư lớn tại Singapore và Hàn Quốc, tham dự phần tọa đàm, cho biết ứng dụng công nghệ mới trong cuộc sống thường được đẩy mạnh ở những nước đang trong quá trình phát triển. Việt Nam sẽ một trong những đất nước đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ blockchain. KardiaChain là một trong những dự án blockchain tiên phong tại Việt Nam và trong khu vực, Block Crafters sẽ dành nguồn lực và khả năng để hỗ trợ, hợp tác cùng KardiaChain, đưa công nghệ của KardiaChain tới với người dùng.

KardiaChain cùng đối tác tại hội nghị Blockchain Đông Á 2019: Đường tới sự thông dụng của blockchain

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó cục trưởng cục Công tác phía nam Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết công nghệ blockchain hiện nay đang gặp phải vấn đề khi người dùng còn nhiều băn khoăn trong việc chọn lựa giao thức, nền tảng cố định từ rất nhiều các hệ thống hiện hành để sử dụng, gây ra sự bất tiện, kém thu hút đối với người dùng. Công nghệ của KardiaChain cho phép kết nối các hệ thống blockchain khác nhau nhằm cung cấp cho người dùng một giao thức chung ở đầu ra. Ông Mạnh Cường đánh giá đây là giải pháp quan trọng, mang tính đột phá, đưa công nghệ blockchain được ứng dụng rộng rãi hơn.

Từ phía đại diện các doanh nghiệp, ông Đinh Hoàng Lưu – Giám đốc công ty cổ phần viễn thông và giải pháp công nghệ Việt Nam, trực thuộc tổng công ty MobiFone Global đánh giá cao những dự án cung cấp blockchain nền tảng với khả năng liên kết, kết nối các hệ thống blockchain với nhau như nền tảng mà đội ngũ KardiaChain đang xây dựng.

Ông khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa MobiFone Global và KardiaChain sẽ tập trung nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong các hệ thống quản lý điểm thưởng cho khách hàng thân thiết, ngăn chặn gian lận trên mạng di động, quản lý danh tính khách hàng cũng như các giải pháp thanh toán trên điện thoại.

Các đại biểu tại hội nghị Blockchain Đông Á 2019.

Trước sự chứng kiến của toàn thể hội nghị, KardiaChain đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Blockcloud và Contentos. Các mối quan hệ hợp tác mở đầu cho những ứng dụng, nghiên cứu và phát triển các giải pháp trên nền tảng blockchain kết hợp công nghệ và kinh nghiệm chuyên sâu của KardiaChain cùng các đối tác.

Contentos là hệ sinh thái phi tập trung sử dụng trong các hoạt động chia sẻ và phân phối nội dung số trên nền tảng blockchain. Hệ thống cho phép người dùng tạo lập nội dung số với đầy đủ xác minh về nguồn gốc, bản quyền và nhận được những chia sẻ lợi nhuận từ nội dung số mà họ tạo ra. Contentos được đầu tư bởi Binance Labs và là đối tác chiến lược của ba nền tảng mạng xã hội lớn là PhotoGrid, LiveMe, Cheez cũng như nhận được sự hỗ trợ từ Cheetah Mobile. Năm 2018, Contentos hoàn thành lần gọi vốn trị giá 53 triệu USD với định giá công ty là 180 triệu USD.

Blockcloud là nền tảng TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol) dựa trên công nghệ blockchain, được xây dựng nhằm cải tiến công nghệ giao tiếp ngang hàng. Đặc biệt, Blockcloud sử dụng Service Centric Networking (SCN) và được thiết kế có tính di động, tăng khả năng mở rộng và tính bảo mật.

Nền tảng của Blockcloud thúc đẩy phát triển IoT (Internet of Thing). Giao thức TCP/IP nâng cao trên nền tảng blockchain, tập trung vào mô hình Internet of Vehicles, điện toán ranh giới, hệ thống nhà thông minh, sức khỏe thông minh và nền kinh tế chia sẻ. Công nghệ của Blockcloud bao gồm một phạm vi rộng các lĩnh vực như: ứng dụng di động, mô-đun thuật toán, hệ thống kinh doanh, truyền dữ liệu và lưu trữ đám mây… Blockcloud hiện nay có giá trị vốn hóa là hơn 220 triệu USD.

Theo đại diện KardiaChain, hội nghị Blockchain Đông Á 2019 – Đường tới sự thông dụng của blockchain đã xây dựng một cầu nối vững chắc kết nối ngành công nghiệp blockchain với các bộ ban ngành của chính phủ và doanh nghiệp.

“Hội nghị là bước tiến lớn khẳng định vị thế của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới”, đại diện đơn vị tổ chức KardiaChain cho biết.

KardiaChain là nền tảng blockchain đa kết nối với khả năng mở rộng linh hoạt, cung cấp liên kết không can thiệp giữa các hệ thống blockchain với nhau, cho phép sự trao đổi của tài sản và dữ liệu liên chuỗi. KardiaChain còn cung cấp giải pháp kết hợp giữa blockchain mở và blockchain nội bộ, cho phép các bộ ban ngành và doanh nghiệp chia sẻ, minh bạch hóa dữ liệu mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất của hệ thống.

Theo Vnexpress. 

Bình luận facebook
Chia sẻ