Hiểu Tất Tần Tật Mọi Thứ Về Sàn #1 Binance Trong 5 Phút? Why Not?

Bài Viết Gốc: Spencer Applebaum, Tushar Jain, & Kyle Samani – Phát hành. Được Binance Việt Nam Dịch Lại Và Gửi Tới Cộng Đồng. Hiểu Về Tất tần tật mọi thứ về Binance(Sàn Giao Dịch Crypto Lớn Nhất Thế Giới) Trong 5 Phút? Tại Sao Không? Why Not ?
Bài viết nằm trong series về Sàn Binance: Mọi người có thể đọc thêm những bài viết dưới đây ạ. Hihi
Multicoin Capital là một quỹ đầu tư vào các dự án crypto có tiềm năng thay đổi, định hình lại một phần, một lĩnh vực nào đó trong nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi nghiên cứu về blockchain, tiền mã hoá, các đội ngũ và các cơ hội trong lĩnh vực này.
Report Disclosures
Disclosures:​/Multicoin Capital đầu tư vào BNB tokens. Vì những nguyên tắc pháp lý, Multicoin Capital tuân theo “Chính sách không giao dịch” với những tài sản được nhắc đến trong báo cáo này trong vòng 3 ngày (“Thời gian không giao dịch”) following its public release. Không nhân viên, giám đốc hay thành viên nào sẽ mua hay bán bất cứ tài sản nào có nhắc đến trong Thời gian không giao dịch này.
Ngay lúc thời điểm phát hành bản báo cáo, Multicoin Capital Management LLC và các chi nhánh (gọi chung là “Multicoin), các bên đã đóng góp nghiên cứu cho bản báo cáo này và các bên chúng tôi đã chia sẻ bản báo cáo này với (gọi chung là “Nhà đầu tư”) sở hữu token của dự án được đề cập tại đây và đồng ý nhận biết rằng giá của token tăng hoặc giảm.
Sau khi bản báo cáo được phát hành, Nhà đầu tư có thể giao dịch các token của dự án được nhắc tới tại đây. Tất cả nội dung trong bản báo cáo này thể hiện ý kiến của Multicoin. Multicoin thu thập được các thông in ở đây từ nguồn tin mà chúng tôi tin tưởng chính xác và thực sự đáng tin.
Tuy nhiên, Multicoin không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan dến những thông tin này, không đảm bảo cho việc sử dụng thông tin dù dưới bất cứ hình thức nào.
Tài liệu này được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin và không phải là một xác nhận chính thức cho bất cứ giao dịch nào. Tất cả giá thị rường, dữ liệu à các thông tin khác đều không đảm đầy đủ và chính xác hoàn toàn, dựa trên các thông tin thị trường công khai được lựa chọn, và phản ánh các quy cách phổ biến và quan điểm của Multicoin tại thời điểm đó, tất cả những điều đó có thể thay đổi mà không cần thông báo.
Multicoin không có nghĩa vụ tiếp tục cung cấp các báo cáo với các dự ns. Các báo cáo được chuẩn bị vào ngày được chỉ định và có thể không còn đúng chính xác do các thay đổi của thị trường cũng như của các biến động kinh tế.
Bất cứ khoản đầu tư nào cũng có những rủi ro tài chính thực sự, bao gồm, nhưng không giới hạn với, biến động giá, không đủ thanh khoản, và có khả năng mất hoàn toàn số tiền vốn đầu tư.
Các thông số giá trị cơ bản trong bản báo cáo này chỉ mang tính ước lượng và thể hiện nỗ lực tốt nhất trong việc ước lượng đánh giá giá trị cơ bản của một loại token cụ thể, một tóm tắt năng lực đầu tư trước đó hay một chiến lược đầu tư có thể triển khai cho một nhà đầu tư.
Bản báo cáo này, bằng bất cứ cách nào, đều không cấu thành một sự chào bán hay yêu cầu một giao dịch mua hay bán bất cứ khoản đầu tư hay token nào được bàn luận tại đây.
Các nhận định tới đây có thể không đúng và bị ảnh hưởng bởi những giả định không chính xác hay bởi những rủi ro hiển hiện hay tiềm tàng, không chắc chắn và các yếu tố khác, mà hầu hết nằm ngoài tầm kiểm soát của Multicoin. Nhà đầu tư nên kiểm tra các báo cáo rà soát độc lập, với trợ giúp từ những chuyên gia về tài chính, luật pháp và thuế, với tất cả các token được bàn luận trong báo cáo này và đưa ra những đánh giá độc lập về các thị trường liên quan trước khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư cuối cùng nào.

NỘI DUNG

1. Đánh giá chung về Binance
2. Luận điểm về BNB 
3. Toàn cảnh các sàn giao dịch tập trung
4. Sàn giao dịch Binance
5. Cơ hội phát triển của Binance
6. Pháp lý
7. Rủi ro
8. Định giá và ứng dụng của Binance Coin (BNB)
9. Kết luận
ĐỊNH NGHĨA
Chúng tôi sẽ trình bày sơ lược các định nghĩa sau để làm rõ sự khác nhau giữa các sản phẩm và bộ phận.
1. Binance: Công ty được đăng ký pháp lý tại Malta.
2. Sàn giao dịch tập trung Binance (CEX): Sàn giao dịch tiền mã hoá phổ biến nhất hiện nay.
3. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): một sàn giao dịch hoàn toàn độc lập, không có một trung tâm quản lý.
4. Binance Chain: Một blockchain của Binance cho Binance DEX.
5. Binance DEX: The DEX chạy trên Binance Chain.
6. Sàn giao dịch tiền pháp định-crypto Binance : Các bộ phận được thành lập trong thẩm quyền tại các quốc gia như Uganda, Singapore, Jersey

ĐÁNH GIÁ BINANCE

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hoá có địa chỉ pháp lý tại Malta, cung cấp một hệ thống cho người dùng đặt ra các giao dịch tài sản điện tử mã hoá. Vào tháng 6-2017, công ty đã huy động được 15 triệu $ qua hình thức kêu gọi vốn qua ICO – Initial Coin Offering với token Binance Coin hay còn gọi là BNB. Kể từ đó, công ty đã phát triển nền tảng giao dịch này trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Gần đây, Binance thông báo kế hoạch xây dựng Binance Chain, sổ cái phân tán riêng của mình với một sàn giao dịch phi tập trung (Binance DEX). Trong bài phân tích này, chúng tôi sẽ đánh giá Binance token :BNB. Chúng tôi sẽ bắt đầu với khái quát về quan điểm đầu tư của chúng tôi, bao gồm từ lịch sử sàn giao dịch, cơ hội phát triển của Binance, các dự báo tương lai, và vai trò của BNB đối với sàn giao dịch tập trung Binance (CEX).
Tiếp đó, chúng tôi đưa ra các cơ hội mở rộng dành cho Binance, như các sản phẩm phái sinh, Binance Chain và sàn giao dịch crypto-tiền pháp định. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thảo luận các rủi ro cũng như các đánh giá về đồng BNB hiện tại cũng như tương lai của đồng tiền này. Sau phần đánh giá giới thiệu này, chúng tôi sẽ cung cấp một khung định giá cho đồng BNB.

Sàn giao dịch tập trung BINANCE

Binance đã chứng kiến một sự phát triển thần tốc kể từ khi ra mắt vào ngày 14-07-2017. Sàn giao dịch này xử lý khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới 1.56 tỷ $ trong năm 2018 và đến tháng 12, 2018, Binance CEX chiếm đến 36,6% khối lượng giao dịch crypto toàn cầu.
Ngày nay, bên cạnh các sàn giao dịch khác (Coinbase, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex), Binance là sàn giao dịch dẫn đầu chiếm tới 82% lượng giao dịch của top 50 tokens trên thế giới.
Sàn giao dịch có khách hàng từ hơn 190 nước trên thế giới, hỗ trợ 14 ngôn ngữ khác nhau, và tiếp tục mở rộng hỗ trợ thêm các nước, vùng lãnh thổ và các ngôn ngữ nữa trong các tháng tiếp theo. Hơn 400 nhân viên của Binance đến từ hơn 43 nước khác nhau.
Sàn giao dịch là một trong số ít công việc kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng mang tính hệ thống. Tính thanh khoản thu hút các khoản tiền đổ vào. Đó là lý do vì sao hầu hết các nước đều có một sàn giao dịch chứng khoán thống trị như một sự cân bằng tự nhiên của thị trường. Là một sàn giao dịch hoàn toàn chỉ các tài sản điện tử đồng nghĩa với việc sức ép dành cho sàn giao dịch crypto và chỉ crypto lớn nhất thế giới này là điều không tránh khỏi. Sàn giao dịch tập trung Binance đã xử lý khối lượng giao dịch lên tới $803,572,552​ mỗi ngày (tính đến tháng 12-2018) và có kế hoạch củng cố vị trí dẫn đầu thế giới cả trong mảng sàn giao dịch phi tập trung DEX.
Trong khi đó, Bitfinex xử lý khối lượng giao dịch hàng ngày $400,962,539, gần bằng một nửa của Binance, Kraken $​ 161,066,450 và Coinbase Pro $159,777,775, xấp xỉ 20% của Binance.

HỖ TRỢ TIỀN PHÁP ĐỊNH

Từ khi ra đời, Binance là một sàn giao dịch crypto-crypto, tuy nhiên, gần đây Binance đã có những tuyên bố về việc hỗ trợ tiền pháp định. Binance dự kiến sẽ ra mắt từu 5-10 sàn giao dịch tiền pháp định-crypto cho đến cuối năm 2019. Công ty cũng đang có các sàn giao dịch hỗ trợ tiền pháp định tại Uganda và Jerrsey, cũng theo The Block, Binance sẽ sớm hỗ trợ tiền pháp định tại Malta, Singapore, South Korea, Lichtenstein, Argentina, Russia, Turkey, và cả Bermuda. Những nước này là những lựa chọn chiến lược bởi không những nhận được sự ủng hộ của số đông người dân mà còn có tác động đến những quốc gia quanh đó. Ví dụ, Binance Jersey hỗ trợ đồng GBP của Vương Quốc Anh và đồng EUR cho các nước trong liên minh châu Âu. Thêm vào đó, Binance vừa rồi đã hỗ trợ thẻ Credit/Debit, cho phép người dùng mua BTC, ETH, LTC và XRP bằng các loại thẻ này. Dù chưa hỗ trợ bất cứ cặp giao dich tiền pháp định nào, Binance vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường. Với việc bổ sung các cặp giao dịch tiền pháp định, chúng tôi kỳ vọng Binance sẽ lấy thêm thị phần từ các đối thủ và tiếp tục mở rộng thị trường.
Không ai biết Binance đặt server ở đâu, không rõ Binance nằm trong phạm vi quyền hạn của nước nào. Các tài sản tài chính của công ty hoàn toàn chủ yếu là tiền mã hoá như BTC, ETH và BNB. Thực tế, khi một bên cung cấp dịch vụ yêu cầu thanh toán bằng tiền pháp định, Binance sẽ giao dịch tài sản crypto của mình thành tiền pháp định và thanh toán cho đối tác.
Bên cạnh dó, Binance đang thực hiên chiến lược “Chênh lệch pháp lý” bằng việc tiếp cận các quốc gia vừa và nhỏ. Đội ngũ Binance có thể làm việc trực tiếp với các ban ngành chính phủ cao cấp nhất để có được những ưu đãi đặc biệt. Công ty cũng đã kí kết với các nhà hành pháp về việc chính phủ cũng có thể doanh thu từ các khoản thuế nếu họ hỗ trợ Binance tại đất nước của mình.

SÀN GIAO DỊCH TẬP TRUNG BINANCE

GIỚI THIỆU
Các sàn giao dịch chính là những kết cấu quan trọng nhất trong thế giới crypto. Hiện tại đang có khoảng 2,104 loại tiền mã hoá được giao dịch toàn cầu trên 235 sàn giao dịch, với những token được phát hành mỗi ngày. Có khoảng hơn 20 tài sản điện tử với khối lượng giao dịch hơn 50 triệu $ hàng ngày.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN TẬP TRUNG

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sàn giao dịch tập trung. Những nền tảng giao dịch này cung cấp những dịch vụ dành cho các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp tiền mã hoá, có những trao đổi giao dịch tạo ra lợi nhuận từ giao động giá cả. Nhưnng rất nhiều sàn giao dịch bị nghi ngờ có những hoạt động sai trái như tạo khối lượng giao dịch ảo, giao dịch đối đầu với các khách hàng của chính mình hay dung túng cho việc làm giá, giao dịch tự mua-tự bán…
Tổ chức Sự minh bạch của Blockchain gần đây đã đánh giá hơn 131 sàn giao dịch trong báo cáo khối lượng giao dịch của mình. Báo cáo chỉ ra rằng 80 trong tổng số 131 sàn giao dịch được kiểm tra đều có thao túng giao dịch và hơn 66% của khối lượng giao dịch đều là tự mua-tự bán. Cũng theo báo cáo, toàn bộ khối lượng giao dịch của Binance đều là thật (không tự mua tự bán, tạo khối lượng giao dịch ảo). Tháng trước, chúng tôi cũng đã nói chuyện với những sàn giao dịch OTC, những bên cung cấp thanh khoản, những “tay to”, “whale” trong crypto và đều có được nhận xét rằng Binance cho đến nay là sàn giao dịch có thanh khoản tốt nhất trên thế giới.

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA SÀN GIAO DỊCH TẬP TRUNG

Những yếu tố sau cần có để tạo nên một sàn giao dịch tập trung thực sự thành công:
1. Thanh khoản cao
2. Chi phí thấp
3. Xử lý giao dịch nhanh, chính xác
4. Bảo mật mạnh mẽ, an toàn tối đa cho tài sản giao dịch.
5. Hỗ trợ tốt và các tính năng API
6. Tài sản giao dịch đa dạng.
7. Hỗ trợ một số các sản phẩm tài chính (đòn bẩy, shorting, phái sinh)
8. Rủi ro pháp lý thấp
9. Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định.
10. Nhiều quốc gia có thể truy cập giao dịch.
Chúng tôi sẽ so sánh các sàn giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch, trừ những giao dịch tự mua tự bán.
Dựa trên phân tích thị trường ở trên, có thể dễ dàng thấy rằng Binance là người dẫn đầu thị trường giao dịch tiền mã hoá. Sàn giao dịch cung cấp dịch vụ với chi phí thấp nhất, số lượng cặp giao dịch nhiều nhất và có thanh khoản tốt nhất.
SÀN GIAO DỊCH BINANCE Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá phát triển mạnh nhất trên thế giới. Chỉ trong 18 tháng, Binance thống thị từ khối lượng giao dịch cho đến số lượng người dùng hàng ngày. Theo bảng xếp hạng của tổ chức BlockchainTransparency thì tháng 12-2018, Binance thu hút 361,458 người dùng truy cập hàng ngày, trong khi ​Coinbase​ có323,409 ,​Bitfinex ​84,666, và Poloniex là ​69,620

NIÊM YẾT TÀI SẢN GIAO DỊCH

Binance là công ty làm ăn có lời nhất trong số các công ty trong lĩnh vực Crypto, một phần đóng góp vào đó là việc niêm yết các tài sản lên sàn giao dịch. Binance ban đầu hỗ trợ chỉ 5 loại token: BTC, ETH, LTC, NEO và BNB. và sau 18 tháng ra mắt, Binance đã niêm yết 435 cặp giao dịch với hơn 164 loại tokens và 8 cặp giao dịch cơ bản.
Việc Binance tăng cường niêm yết các loại stablecoin – các loại tiền mã hoá theo các loại tiền pháp định, đã đẩy mạnh khối lượng giao dịch của sàn. Hiên nay Binance đang hỗ trợ 4 loại stablecoin USDT, PAX, USDC, TUSD như các cặp giao dịch định giá cơ bản. Việc niêm yết các cặp giao dịch này được Binance tập trung hơn và giúp những người giao dịch tiền mã hoá chuyên nghiệp như chúng tôi nhiều cơ hội hơn trong việc giao dịch các tài sản điện tử rủi ro cao với các tài sản ổn định giá.
Chú ý: để có thêm thông tin về các loại stablecoins, các bạn có thể tham khảo tại

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH

Binance tăng mạnh khối lượng giao dịch hàng thngs từ 2.21 tỷ đô la trong tháng 8-2017 lên đến 133.35 tỷ đô la tháng 1-2018, tương đương tăng trưởng 5,925% trong vòng hơn 4 tháng. Khi thị trường crypto đỏ lửa suốt năm 2018 cũng là lúc thanh khoản của ngành công nghiệp này rơi rớt. Tới tháng 12-2018, khối lượng giao dịch của Binance giảm 82% so với thời đỉnh cao và về mức 23.56 tỷ đô la, các đối thủ cũng chứng kiến sụt giảm như Coinbase Pro, Bitfiniex và Kraken với khối lượng giao dịch giảm tương ứng 84%, 82% và 75%.
Đáng chú ý rằng kể từ Q2 2018, Binance luôn có khối lượng giao dịch bằng cả 3 đối thủ lớn Coinbase Pro, Bitfinex và Kraken cộng lại. Khối lượng giao dịch trong giao dịch tiền mã hoá cho ta thấy người dẫn đầu thị trường và không ai hết, đó chính là Binance.

LỢI NHUẬN QUÝ

Mỗi quý, Binance trả lại 20% lợi nhuận của mình cho các nhà đầu tư BNB qua một chương trình mua lại token. Công ty sẽ tiếp tục thực hiện việc mua lại này cho đến khi 100 triệu BNB được đốt và chỉ còn 100 triệu BNB trên thị trường.  
Trong 3 tháng đầu hoạt động từ 14/7/2017, Binance đã kiếm được $6,556,900. Trong Q4 2017, Binance “cầm về” khoảng $178,151,111 khi thị trường crypto bùng nổ. Và bất chấp việc giá sụt giảm từ tháng 1/2018 đến 7/2018, lợi nhuận của Binance vẫn ổn định, chứng tỏ những chiến lược, kế hoạch của họ thực sự hiệu quả:

Phần Tiếp Theo:

Bình luận facebook
Chia sẻ