Phân tích Bitcoin đầu ngày 27-05

Vùng đỉnh của gần 1 năm qua nằm quanh số tròn 8500 đã bị phá vỡ vào khuya hôm qua, rạng sáng nay. Một nến lớn với volume cao đã hủy diệt vùng này, cứ như kiểu Mẹ Rồng Daenerys cưỡi rông đốt trụi cả thành phố vậy. Sau cú break, còn có tiếp các nến tăng thêm nữa, cho thấy có hiện tượng follow-through, sự tiếp diễn, chứ không phải break lên và bị bẫy ngay. Điều này khiến chúng ta nghiêng về khả năng thành công của cú break là cao.

Một số thông tin thị trường mới nhất: 

Như vậy, về mặt xu hướng, xu hướng tăng đã tiếp diễn do sự phá vỡ mô hình Tam Giác Tăng – Ascending Triangle – là chúng ta đề cập bấy lâu nay. Sự tin tưởng vào phe Bò của chúng ta đã có quả ngọt.

Về việc có mua vào ngay ở thời điểm bây giờ hay không thì tôi xin trả lời là KHÔNG. Lý do về mặt PTKT gồm (1) BTCUSDT đụng vào cạnh trên kênh giá tăng – uptrend channel, (2) BTCUSDT đã thoát ra hẳn ra ngoài Keltner Channel để tạo 1 free bar – nến tự do – cho thấy có thể nó đã bị mua quá mức – overbought. Từ 2 yếu tố này, tôi kết luận là không FOMO mua vào tại đây.

Chúng ta sẽ đợi 1 đợt hồi lại để mua ở vùng retest quanh 8100 – 8400 hoặc thấp hơn 1 chút. Ở 3 lần mua trước, chúng ta đã bắt được đáy nhờ vào những cú hồi, nên lần này cứ phát huy thôi.

Có 1 câu nói của dân Wall Street là như thế này “Tiền được kiếm trên thị trường là do chờ đợi, không phải do trading”. Câu nói hình như của huyền thoại Livermore thì phải.

Vây nên, cứ đợi con mồi vào bẫy rồi hãy bắn hạ anh em nhé. Đừng nã đạn lung tung mà tốn đạn, lại còn không đi đến đâu, hoặc đôi khi lại bắn nhầm đồng đội của mình ở bụi rậm bên cạnh.

Cre: TraderViet.

Bình luận facebook
Chia sẻ