Review Sàn Giao Dịch Bithumb. Sàn giao dịch #1 Hàn Quốc.

Nếu bạn hay theo dõi thị trường cryptocurrency, bạn sẽ nhận thấy mỗi khi có một coin hoặc token được niêm yết trên sàn Bithumb thì giá của đồng tiền đó sẽ tăng đột biến. Vậy Bithumb là sàn giao dịch như thế nào mà lại có ảnh hưởng lớn đến như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn giao dịch Bithumb trong bài viết sau đây.

Bài viết nằm trong series ReView những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường của VozBlockchain.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết ở đây:

Bithumb là gì?

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán số 1 tại Hàn Quốc. Bithumb cũng thường xuyên được xếp hạng trong Top 10 sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Bithumb hiện đang là nền tảng giao dịch cung cấp mức phí hoa hồng thấp nhất trên thế giới.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, sàn Bithumb chiếm khoản 75,7% thị phần của thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu.. Bên cạnh đó, Bithumb cũng là sàn sở hữu khoảng 50% lượng giao dịch Ethereum của Hàn Quốc.

Bithumb hỗ trợ các cặp giao dịch nào?

Bithumb hỗ trợ giao dịch một số đồng crpto như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic(ETC), Litecoin (LTC), DASH (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) và một số crypto khác với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bithumb.com còn cho phép người dùng mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Voucher có giá trị trương đương với giá trị hiện tại của đồng Won Hàn Quốc. Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ có thể là 10.000 KRW, hoặc khoảng 9 USD. Bithumb cũng sẽ mua lại phiếu quà tặng hiện có từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong bitcoin.

Công ty điều hành của Bithumb?

Công ty của Bithumb được thành lập vào 2013, thuộc BTC Korean Co. Ltd, đặt trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Bithumb là một sàn giao dịch lớn, tuy nhiên lại có rất ít thông tin về đội ngũ phát triển của Bithumb trên mạng. Thông tin của công ty này trên Bloomberg không thấy đề cập đến giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị, hoặc các dữ liệu khác về công ty. Tất cả thông tin chúng ta biết được nó là một công ty có trụ sở tại Seoul tên là Công ty TNHH BTC Korea.com.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb

Hiện tại chi phí giao dịch của sàn Bithumb là 0.15% cho cả người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker). Nếu bạn có mã giám giá từ Bithumb, chi phí sẽ giảm xuống còn 0,01% hoặc sẽ giảm 75% tổng chi phí giao dịch của bạn.

Phí nạp tiền và chuyển tiền trên sàn Bithumb

Phí nạp tiền trên sàn Bithumb là hoàn toàn miễn phí với tất cả các loại tiền mã hóa, tiền điện tử. Nếu bạn sử dụng tiền Won để mua tiền điện tử trên sàn thì phí nạp tiền là miễn phí, tuy nhiên nếu như chuyển tiền thì bạn sẽ tốn 1000 Won cho mỗi lần chuyển tiền.

Phí chuyển tiền trên sàn sẽ tùy thuộc vào loại tiền mã hóa mà bạn muốn chuyển. Đối với Bitcoin thì phí sẽ là 0.001 Bitcoin – BTC coin cho mỗi lần chuyển.

Lưu ý: Việc nạp tiền vào sẽ không có giới hạn, nhưng khi bạn chuyển tiền đi, bạn bắt buộc phải xác thực thông tin cá nhân là Passport hoặc CMND của bạn cho đội ngũ Bithumb!

 

Sự kiện sàn Bithumb bị Hacker tấn công

Vào ngày 29/6/2017, hacker đã chiếm được quyền truy cập vào máy tính cá nhân của một nhân viên Bithumb. Hacker này sử dụng quyền truy cập để lấy thông tin cá nhân của 31.800 người dùng Bithumb, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ email. Sàn giao dịch Bithumb tuyên bố rằng con số này đại diện cho khoảng 3% khách hàng.

Đại diện của Bithumb thừa nhận vụ tấn công của hacker, nhưng cũng khẳng định rằng các hacker này không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền mã hóa lưu trữ trên sàn Bithumb. Đồng nghĩa với việc các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền.

Nhưng đã có khoảng hơn 100 đơn khiếu nại của khách hàng, về việc tài khoản tiền mã hóa của họ đã biến mất không còn một xu nào. Điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân có thể đã bị hacker đánh cắp cả mật khẩu xác nhận một lần OTP, để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Tuy nhiên, ngay sau đó phí sàn Bithumb đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân lên đến 100.000 Won cho mỗi khách hàng (khoảng $900 USD). Nếu khách hàng bị thiệt hại nhiều hơn con số này sẽ được bồi thường thêm ngay sau khi Bithumb xác nhận được số tiền chính xác.

Những điểm mạnh của sàn Bithumb

  • Có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch cực lớn
  • Chi phí giao dịch trên sàn khá rẻ

Những điểm yếu của sàn Bithumb

  • Chỉ hỗ trợ giao dịch tiền mặt với Đồng Won
  • Từng bị tấn công trong quá khứ
  • Tập trung khá nhiều vào thị trường Hàn Quốc và ngôn ngữ chưa được cải thiện.
  • Quá trình xác nhận thông tin khá phức tạp

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về sàn giao dich #1 Hàn Quốc Bithumb. Hy vọng sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan hơn về Bithumb

Bạn có bất cứ câu hỏi nào vui lòng tham gia VozBlockchain để bọn mình hướng dẫn nhé.

Theo Dõi VozBlockchain để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử, Blockchain nhé:
Website: http://Vozblockchain.com
Telegram chanel: http://T.me/SigNalVoz
Telegram Gruop: http://T.me/VozBlockchain
Twitter: http://twitter.com/VozCapitals

Bình luận facebook
Chia sẻ