Số Lượng Công Ty BlockChain-Tiền Điện Tử Tại Thung Lũng Công Nghệ Sillicon Varley Tăng 20%. Lên Con Số Hơn 750 Công Ty.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy mặc dù mọi người thường nói rằng họ khá quan ngại về bear market trong tiền điện tử.Tham gia vào mùa đông Tiền điện tử đúng là một trải nghiệm tồi tệ. Phần lớn mọi người đều lo lắng và hoảng sợ về bearmaket,Nhưng bên cạnh đó số lượng công ty tiền điện tử và công nghệ liên quan trong thung lũng Swiss Crypto Valley Thụy Sĩ đang gia tăng đáng kể. Tăng 20% trong năm nay. 

4 con kỳ lân hiện diện trong thung lũng tiền điện tử

Sự sụt giảm giá của các loại tiền kỹ thuật số trong vài tháng qua đã có tác động lớn đến các công ty tiền điện tử và blockchain có văn phòng tại Thụy Sĩ và Liechtenstein. 

Theo báo cáo từ công ty đầu tư Crypto Valley Venture Capital (CVVC), PricewaterhouseCoopers, công ty tư vấn chiến lược và CNTT Thụy Sĩ Inacta, 50 công ty hàng đầu đã giảm từ 44 tỷ đô la xuống còn 20 tỷ đô la trong quý IV năm 2018.

Tuy nhiên , số lượng doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động trong khu vực đã tăng khoảng 20% ​​- từ 629 lên 750 trong Q4. 

Điều này có nghĩa là hơn 120 Công ty cung cấp giải pháp blockchain và tiền điện tử mới đã được đăng ký tại đó trong quý IV năm 2018. 

Có thể nói thung lũng Varley là một trong những nơi hàng đầu nuôi dưỡng các Startup.Các công ty được phát triển tại Thung lũng Varley,một số trong đó phát triển thành công ty nổi tiếng nhất thế giới,bốn trong số đó là các công ty khởi nghiệp kỳ lân trị giá hàng tỷ đô la.

Nghiên cứu cho thấy bốn công ty được định giá hơn 1 tỷ đô la – BitMain, Cardano, Dfinity và Ethereum 

Báo cáo ước tính rằng định giá trung bình của 50 công ty hàng đầu là 400 triệu đô la . Sau khi loại bỏ năm công ty có giá trị nhất, trung bình vẫn đạt 365 triệu đô laĐồng thời, định giá trung bình của tất cả 750 công ty là 27 triệu đô la

3.300 người làm việc trong tiền điện tử

50 công ty lớn nhất có khoảng 480 người làm việc trong các văn phòng của họ ở Thụy Sĩ và Liechtenstein, trong khi toàn bộ khu vực này có hơn 3.300 người. Những con số này và các con số khác trong báo cáo chỉ ra rằng tình hình hiện tại là ‘kinh doanh như bình thường’ đối với nhiều công ty, mặc dù giá trị thị trường của hầu hết các loại tiền điện tử giảm. Như nhà sáng lập Vitalik Buterin của Ethereum đã nói: Trong BearMarket, Chúng ta nên tập trung vào công nghệ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Thung lũng Crypto đang mở rộng về mặt địa lý. Trong khi hơn một nửa số công ty (51%) có trụ sở tại Zug, các bang Thụy Sĩ khác hiện đang là phần còn lại. Theo dữ liệu tổng hợp, 42 trong số các doanh nghiệp này được đăng ký tại Geneva và 39 tại Ticino. 

Liechtenstein là một điểm nóng khác với 38 công ty trong ngành. CVVC duy trì một bản đồ trực tuyến cho thấy vị trí dày đặc của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

So sánh với các con số từ quý 3 năm 2018 cho thấy 15 công ty đã gia nhập top 50 trong ba tháng cuối năm trước. Đó là 4 Công nghệ, Boscoin, Hdac, Icon, Mt. Pelerin, Odem, Quant Network, Saga, Santiment, Sygnum, Token Pay Swiss, Nexo, WP Energy, Utopiamusic và Zulu Republic. 10 startup khác là những ứng cử viên sẽ làm như vậy trong tương lai.

Thụy Sĩ và Liechtenstein, cùng với Malta, Gibraltar, Estonia và Isle of Man, là một phần của một nhóm các khu vực pháp lý châu Âu đang nỗ lực tạo ra một môi trường kinh doanh thân thiện với tiền điện tử. Việc mở rộng Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ đã được tạo điều kiện bởi hệ thống chính trị phi tập trung của đất nước và truyền thống mạnh mẽ trong việc cung cấp sự riêng tư tài chính. Tháng trước, chính phủ ở Bern đã thông qua  một chiến lược toàn diện để phát triển lĩnh vực tiền điện tử.

Bạn có nghĩ Thung lũng tiền điện tử Thụy Sĩ đã trở thành trung tâm toàn cầu hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử không? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Bình luận facebook
Chia sẻ