Cộng Đồng TradeCoin UnderGround Nói Gì Về IEO: BitTorrent Và Ankr NetWork. Vậy IEO Là Gì? IEO Có Gì Mới So Với ICO?

2 IEO #BTT và #ANKR nếu tạo đc fomo mạnh trong cộng đồng kiểu như XVG và TRX năm ngoài ( TRX năm ngoái tầm này tăng từ 17sts lên ~ 2000 sts ) thì có thể sẽ tạo ra 1 trend mới trong giới ICO . Vì hiện tại các ICO gần như chết như chó hết . sẽ sớm có bài đánh giá và so sánh #BTT với #ANKR về triển vọng đầu tư

2019 Hãy để ý đến các IEO : hay còn gọi là đợt chào bán Token lần đầu trên các sàn giao dịch . Đầu năm 2019 đã có 2 sự kiện IEO khá nổi tiê ngs :
1 IEO #BTT : Đạo diễn chính Justin Sun – Biên kịch CZ-binance – Diễn viên chính Whale . Bàn hết sạch sau vài phút , một vài diễn viên quần chúng việt nam mua đc đã x rất nhiều lần . Hiện vẫn đang có xu hướng lên và có thể đánh giá bộ đội song sát SUN-CZ toàn làm những pha không thể đùa được.
2 IEO #ANKR : Nhóm đạo diễn chính ( NGC – Kucoin – Genesis – Node Capital ) , biên kịch CEO Chandler Song . Diễn viên chính sàn Tokenman của Bitman . bán sạch 200.000.000 Token với giá Private sale giai đoạn 1 ( ở việt nam 1 vài team lớn đã mua được từ năm 2018 ) 7,5 KRW (won Hàn Quốc ~0,0066 USD . Bán hết trong vòng 5s. MOU lên Kucoin tháng 2/2019

Không biết IEO có phải là trend mới của các ICO không khi mà STO đang vướng rất nhiều điều khoản về pháp lý và gần như không thể triển khai được trong năm 2019 vì hành lang pháp lý chưa có . Các IEO muốn làm thì team phải có lực rất mạnh từ việc quan hệ với các quỹ lớn đến các Sàn lớn

2 IEO #BTT và #ANKR nếu tạo đc fomo mạnh trong cộng đồng kiểu như XVG và TRX năm ngoài ( TRX năm ngoái tầm này tăng từ 17sts lên ~ 2000 sts ) thì có thể sẽ tạo ra 1 trend mới trong giới ICO . Vì hiện tại các ICO gần như chết như chó hết . sẽ sớm có bài đánh giá và so sánh #BTT với #ANKR về triển vọng đầu tư.

Vậy IEO là gì?

IEO viết đầy đủ là Initial Exchange Offering, có nghĩa là một dự án được niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp mà không qua ICO. Ở các quốc gia ICO bị cấm, các token dạng IEO xuất hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, có một vấn đề thường gặp ở dạng IEO là một số lượng lớn token bị nắm giữ bởi một số ít người. Sau khi lên sàn, nếu giá token tăng trưởng thì số ít người kia sẽ hưởng được khoản lời rất lớn so với số đông quần chúng. Nếu token bị tụt giá khi đó số ít người kia sẽ bán nhanh số token họ đang giữ nhằm lấy lời hoặc cắt lỗ, và những nhà đầu tư mới sẽ bị lỗ nặng. Bằng cách nào thì cá mập vẫn sẽ lấy được phần lớn lợi nhuận từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Vấn đề thứ hai là việc tập trung lượng lớn token vào tay cá mập sẽ dễ dẫn tới đồng tiền đó sẽ dễ bị điều khiển và chi phối giá theo hướng họ muốn. Vì vậy, đừng đầu tư vào những đồng mà lượng tiền lưu hành nhỏ và không được phân bổ đều.

Trong một số trường hợp đặc biệt, dự án đó không tổ chức Private Sale, số lượng lớn token sẽ rơi vào tay nhóm phát triển dự án. IEO trở thành một cách để nhóm dự án bán token với giá biến đổi.

Vì những lý do trên, chúng tôi (Binance) do dự khi đề cập đến việc niêm yết các coin IEO. Dường như không có giải pháp thỏa đáng cho vấn đề này ngoài việc đưa ra một lượng lớn coin đến sàn giao dịch trước thời hạn và bán chúng với giá cố định, về cơ bản nó trở thành một ICO.

Hầu hết các đội ngũ làm IEO cho rằng họ không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác. IEO là một ví dụ trong đó các hạn chế về quy định đối với ICO không nhất thiết bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. Thay vào đó, nó chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn cho họ.

IFO  là gì?

 IFO (Initial Fork Offering) Thực ra mà nói chỉ có một số ít fork mang lại sự cải thiện, phần lớn các fork đều biến tướng lừa đảo. Họ lợi dụng lòng tham của con người như sau: “Tôi sẽ cho anh một ít token (thứ chưa chắc đáng một xu) miễn phí, và khi có đủ số lượng người nhận nó, họ sẽ bắt đầu trade kiếm lời, và token đó tự nhiên có giá trị trong một thời gian ngắn”

Các sàn giao dịch “bị buộc” phải hỗ trợ các đồng này hoặc bị khách hàng chuyển qua sàn giao dịch khác có hỗ trợ đồng đó. Và khi các sàn giao dịch bắt đầu niêm yết token đó lên, thanh khoản của nó sẽ tăng lên. Đó là một cách dễ dàng để buộc các sàn giao dịch niêm yết một đồng nào đó, ít nhất là được một khoảng thời gian.

IAO là gì?

IAO viết đầy đủ là Initial Airdrop Offering, tương tự với hình thức IFO nói trên ở một số chỗ, nhưng nó linh hoạt hơn trong cách phân bố số token ban đầu. Về mặt lịch sử, điều này tạo ra các vấn đề cho người dùng, những người trữ token trên sàn giao dịch, bỏ lỡ các đợt airdrop. Hiện tại Binance đã có thể làm việc với các nhóm airdrop, đảm bảo rằng người dùng trên Binance có thể có được lượng token từ airdrop như bất cứ người dùng nào. Thực tế cho thấy như vậy thì dễ hơn cho người dùng vì họ không cần phải cài đặt thêm các loại ví mới để nhận airdrop.

 

Bình luận facebook
Chia sẻ