Warren Buffett đầu tư 600 triệu USD vào lĩnh vực Fintech. Báo Cáo Từ Phố Wall Street.

Theo báo cáo từ Wall Street Journey (WSJ) , Warren Buffett – Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu USD vào hai công ty thanh toán lĩnh vực Fintech nhằm tập trung vào các thị trường mới nổi .

Cả hai khoản đầu tư này được cho là dẫn đầu bởi một trong hai nhà quản lý danh mục đầu tư của Berkshire – Todd Combs.

Berkshire đã mua khoảng 300 triệu USD cổ phần trong công ty mẹ của Paytm – Dịch vụ thanh toán di động lớn nhất của Ấn Độ.

Khoản đầu tư thứ hai được thực hiện chỉ trong tuần vừa qua, thông qua việc mua cổ phiếu trong đợt Initial Public Offering (IPO) cho bộ xử lý thanh toán StoneCo – nền tảng có khối lượng lớn thứ tư của Brazil.

WSJ nhấn mạnh rằng cả hai quyết định đánh dấu việc thiết lập Berkshire, với số tài sản trị giá 711.932 tỉ USD vào năm 2019, và được biết đến nhiều nhất với các khoản đầu tư vào các công ty Blue-chip như Coca-Cola và mua lại các tiện ích và các công ty bảo hiểm.

Người quản lý danh mục thứ hai của Berkshire – Ted Weschler, dù đã báo cáo về việc “mở rộng mạng lưới” của tập đoàn, cả Stone và Paytm đều được coi là những công ty được thành lập nhằm chiếm lĩnh thị trường địa phương của mình và hoạt động các ngành công nghiệp được quản lý chặt chẽ.

WSJ cho biết hành động ủng hộ của Berkshire là dấu hiệu của sự “trưởng thành” trong lĩnh vực Fintech, vốn được báo cáo đã huy động được gần 35 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm trong ba quý 2018.

Động thái của Berkshire đưa vốn lớn vào 2 công ty fintech nhằm mục tiêu nhắm đến các thị trường mới nổi một cách không mấy thoải mái của Buffett, người đã trở nên khét tiếng trong các vòng tròn Fintech và Crypto để xử lý Bitcoin (BTC) như “thuốc diệt chuột”.

Tuyên bố lặp đi lặp lại cho rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, cũng không phải là một cách đầu tư.  Buffet dự đoán rằng Bitcoin đã bước vào “vùng lãnh thổ bong bóng” và đã được thiết lập “để phát nổ”.

Ấn Độ đã tăng nhu cầu đối với tiền điện tử trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế theo chính sách táo bạo của chính phủ và vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi vào cuối năm 2018. Sự nổi tiếng của Crypto tiếp tục kéo dài đến năm 2019, gây ra một cuộc đàn áp chống Crypto mạnh mẽ từ ngân hàng trung ương của quốc gia (RBI) ) vào tháng, điều này đã thúc đẩy các kiến ​​nghị công khai và ngành công nghiệp 4.0 này. 

Như một phán quyết cuối cùng về lệnh cấm RBI liên tục được duy trì, tòa án đã có một cuốc đàm phán để thiết lập một thời hạn để chính phủ làm rõ. Cuối cùng củng cố quy định chính thức cho Crypto. 

Bình luận facebook
Chia sẻ